new thread Gửi trả lời
Page 1 of 3 1 2 3 LastLast
Results 1 to 10 of 23
  1. #1
    Ngày Gia Nhập
    Jun 2012
    Location
    vĩnh tường ,vĩnh phúc
    Bài Viết
    134
    Cảm Ơn
    929
    Được cảm ơn 43 lần trong 35 bài
    6
    Normal
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần

    Default danh động từ và động từ nguyên thể

     

    IFNINITIVE AND GERUND

    I. gerund:

    Danh động từ là các động từ ở hình thái thêm "ing"
    Danh động từ có chức năng như 1 danh từ trong câu.

    II: Các chức năng và vị trí của danh động từ trong câu

    * Làm chủ ngữ trong câu:
    Ex: Swimming is good for your health
    Being friendly will help you have a lot of friends

    * Làm tân ngữ cho động từ:
    S +V(s) + Ving + O :
    Ex: Ba like swimming.
    I often practice speaking English.

    * Làm tân ngữ bổ nghĩ cho giới từ:
    S + be + Adj + Prep + Ving

    Ex: My mother proud of my English speaking.

    *Bổ nghĩ cho chủ ngữ:
    Ex: Seeing is believing.

    *Dùng trong các câu ngăn cấm ngắn hoặc là một danh từ ghép:
    Ex: No smoking.
    Stop talking.
    Ex: washing machine, swimming poor, living room, sitting room, ....

    *Dùng sau tính từ sở hữu:
    Ex: I'm sorry about my coming late.

    *Dùng sau 1 số danh từ và cách diễn đạt nhất định:

    + 1 số động từ
    Verb Meaning
    Admit thừa nhận
    consider nghĩ tới
    delay trì hoãn
    postpone trì hoãn
    deny phủ nhận
    like thích
    dislike không thích
    avoid tránh
    love yêu
    hate ghét
    finish kết thúc
    end kết thúc
    start bắt đầu
    begin bắt đầu
    mind lưu ý
    practice luyện tập
    risk liều
    suggest đề nghị
    +1 số cụm từ:

    - can't + help + Ving: không thể không
    - can't + bear + Ving: không thể chịu đựng
    - can't + stand + Ving: không thể chịu đựng
    - be + worth + Ving: đáng ...
    - be + busy + Ving: bận....


    III: Infinitive:
    A. V-infinitive with "to":

    1. Động từ nguyên thể có to đc cấu tạo bằng cách thêm "to" vào trước động từ.

    2. Chức năng, vị trí:

    * Làm chủ ngữ, tân ngữ, bổ ngữ:
    Ex: To learn English well is very important.

    * Làm tính từ bổ nghĩa cho danh từ:
    Ex: She was the first person to leave the room.

    *Làm trạng từ bổ nghĩ cho các TH:

    a. Mục đích của hoạt động:
    Ex: I learn English to find a good job.

    b. Diễn tả hậu quả, kết quả:

    c. Hậu quả:
    S + be + Adj + enough + for sbd + to V

    *Dùng sau một số động từ nhất định:
    +V + toV
    Verb meaning
    arrange sắp xếp, chuẩn bị
    demand đòi hỏi, yêu cầu
    hope hi vọng
    learn học
    intend dự định
    decide quyết định
    expect đòi hỏi
    manage xoay sở
    fail thất bại
    need cần
    offer yêu cầu
    promise hứa
    refise từ chối
    thteaten đe dọa
    wish ước




    + S + V + sbd + to V:
    Verb Meaning
    ask hỏi
    allow cho phép
    advise khuyên
    beg van xin
    ennourage khuyến khích
    expect mong đợi
    forbid ngăn cản
    force bắt buộc
    held giúp
    invite mời
    order ra lệnh
    permit cho phép
    persuade thuyết phục
    remind nhắc nhở
    teach dạy
    tell bảo
    want muốn
    warn cảnh báo
    prefect thích hơn
    * Lưu ý: một số động từ được dùng sau nó vừa có thể là V-ing, vừa có thể là to V nhưng nghĩa của chúng hoàn toàn khác nhau.
    + remember: remember + Ving: nhớ việc đã làm
    remember + to V : nhớ việc chưa (hoặc phải) làm

    +forget: forget + Ving: quên việc đã làm
    forget + to V: quên việc chưa( hoặc phải) làm

    +stop: stop + Ving: ngừng việc đang làm và ko làm j nữa
    stop + to V: ngừng việc đang làm để làm 1 việc khác.

    +try: try + to V : cố gắng làm j
    try + Ving: thử làm j

    +mean: mean + Ving: mang nghĩa là
    mean + to V: định làm j

    +regret: regret + Ving: hối tiếc vì việc đã xảy ra
    regret + to V: hối tiếc về việc sẽ làm

    Các bài viết liên quan:


    +4 EXP
    Last edited by kurobakaito; 01-01-2013 at 12:01 AM.
    Unregistered hãy cùng kurobakaito xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

  2. The Following 2 Users Say Thank You to kurobakaito For This Useful Post:

    jungsungran (01-01-2013), sakuradn (01-03-2013)

  3. #2
    Ngày Gia Nhập
    Jun 2012
    Location
    vĩnh tường ,vĩnh phúc
    Bài Viết
    134
    Cảm Ơn
    929
    Được cảm ơn 43 lần trong 35 bài
    6
    Normal
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần

    Default

     

    BÀI TẬP VỀ DANH ĐỘNG TỪ VÀ ĐỘNG TỪ NGUYÊN THỂ

    I. Chọn đáp án đúng nhất cho mỗi câu tương ứng dưới đây:

    1.He is expecting....................a trip to Ha Long Bay.
    A.make
    B.to make.
    C.making
    D.made

    2.Student stopped ................noise when the teacher came in.
    A.make
    B.to make.
    C.making
    D.made

    3.She couldn't bear ....tear when she saw the film "Jomeo and Juliet"
    A. shed
    B.to shed
    C.shedding
    D.sheds

    4.Ann likes .... but she hates....up
    A. cook/washing
    B.to cook/ wash
    C.cooking/washed
    D.cooking/washing

    5.I enjoy.......to classical music
    A. listening
    B.to listen
    C.listens
    D.listen

    6.I really regret ....your feeling when I ask you a silly question
    A.hurt
    B. to hurt
    C. hurting
    D. hurts

    7. He'll try ....... the samemistake again
    A. not make
    B.to not make
    C. not making
    D. not to make

    8. Would you mind.............me a newspaper.
    A.buy
    B.to buy
    C.buying
    D.bought

    9. Would you like .............the next dance with me ?
    A.to have
    B.having
    C.has
    D. had

    10. I hate him...........friends with those guys
    A. make
    B. to make
    C.making
    D.made

    +2 EXP
    Last edited by kurobakaito; 01-01-2013 at 08:57 PM.
    Unregistered hãy cùng kurobakaito xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

  4. #3
    Ngày Gia Nhập
    Jun 2012
    Location
    vĩnh tường ,vĩnh phúc
    Bài Viết
    134
    Cảm Ơn
    929
    Được cảm ơn 43 lần trong 35 bài
    6
    Normal
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần

    Default

     
    gdjggggggggggggggggg

    Unregistered hãy cùng kurobakaito xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

  5. #4
    Ngày Gia Nhập
    Nov 2011
    Location
    Bắc Giang
    Bài Viết
    669
    Cảm Ơn
    1,342
    Được cảm ơn 905 lần trong 317 bài
    11
    MASTER
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần
    Tài sản
    Nhẫn Ngọc Bích  

    Default

     
    Quote Originally Posted by kurobakaito View Post

    BÀI TẬP VỀ DANH ĐỘNG TỪ VÀ ĐỘNG TỪ NGUYÊN THỂ

    I. Chọn đáp án đúng nhất cho mỗi câu tương ứng dưới đây:

    1.He is expecting....................a trip to Ha Long Bay.
    A.make
    B.to make.
    C.making
    D.made

    2.Student stopped ................noise when the teacher came in.
    A.make
    B.to make.
    C.making
    D.made

    3.She couldn't bear ....tear when she saw the film "Jomeo and Juliet"
    A. shed
    B.to shed
    C.shedding
    D.sheds

    4.Ann likes .... but she hates....up
    A. cook/washing
    B.to cook/ wash
    C.cooking/washed
    D.cooking/washing

    5.I enjoy.......to classical music
    A. listening
    B.to listen
    C.listens
    D.listen

    6.I really regret ....your feeling when I ask you a silly question
    A.hurt
    B. to hurt
    C. hurting
    D. hurts

    7. He'll try ....... the samemistake again
    A. not make
    B.to not make
    C. not making
    D. not to make

    8. Would you mind.............me a newspaper.
    A.buy
    B.to buy
    C.buying
    D.bought

    9. Would you like .............the next dance with me ?
    A.to have
    B.having
    C.has
    D. had

    10. I hate him...........friends with those guys
    A. make
    B. to make
    C.making
    D.made
    1B
    2C
    3C couln't help/bear/stand/risk +V_ing: ko thể chịu được ....(tùy trường hợp dịch cho hay)
    4D
    5A
    6C
    7D
    8C Would you mind +V-ing
    9A. Would you like to V
    10C


    Hãy tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn…
    Đừng nản lòng sau mỗi lần ta thất bại…
    FIGHTING!!!


  6. #5
    Ngày Gia Nhập
    Nov 2011
    Location
    Bắc Giang
    Bài Viết
    669
    Cảm Ơn
    1,342
    Được cảm ơn 905 lần trong 317 bài
    11
    MASTER
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần
    Tài sản
    Nhẫn Ngọc Bích  

    Default


    Hãy tiếp tục bước đi trên con đường mình đã chọn…
    Đừng nản lòng sau mỗi lần ta thất bại…
    FIGHTING!!!


  7. The Following User Says Thank You to thanhloan1996 For This Useful Post:

    quynhanh_NEU_1998 (01-13-2013)

  8. #6
    Ngày Gia Nhập
    Jun 2012
    Location
    vĩnh tường ,vĩnh phúc
    Bài Viết
    134
    Cảm Ơn
    929
    Được cảm ơn 43 lần trong 35 bài
    6
    Normal
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần

    Default

     
    11. Did you remember ...................Ann? -Oh, no!I completely forgot it.
    A.phone
    B.to phone
    C.phoning
    D.phoned

    12. Does the city government intend............anything about pollution.
    A.do
    B.to do
    C. doing
    D. did

    13.Those shirts need .................but you needn't ............them now.
    A.iron/ iron
    B. to iron/ to iron
    C.ironing/iron
    D. ironed/ to iron

    14. They finished ..............and then they wanted .....out for pleasure
    A.learn/ to go
    B. to learn/ go
    C.learnt/ goes
    D.learning/ to go

    15. When you see tom, remember ..............him my regards
    A.give
    B. to give
    C. giving
    D. given

    16. I hope ..............that tiring work again
    A. not do
    B. not to do
    C. not doing
    D. to not do

    17. They postpone ...........an Element School for the lack of finance
    A. built
    B. to build
    C. building
    D. builds

    18. It is no use ..............him. He never allows anybody ....advice.
    A. advise/ give
    B. to advise/ to give
    C. advising/ giving
    D. advising/ to give

    19. Are his ideas worth...............to ?
    A. listen
    B. to listen
    C. listening
    D. listened

    20. He always advoids ................me in the streets
    A. meet
    B. to meet
    C.met
    D. meeting

    +2 EXP
    Unregistered hãy cùng kurobakaito xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

  9. #7
    Ngày Gia Nhập
    Jun 2012
    Location
    vĩnh tường ,vĩnh phúc
    Bài Viết
    134
    Cảm Ơn
    929
    Được cảm ơn 43 lần trong 35 bài
    6
    Normal
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần

    Default

     
    21. My parent decided.................. a taxi because it was late.
    A.take
    B. to take
    C. taking
    D. took

    22. Do you agree .................me some money?
    A. lend
    B. to lend
    C. lending
    D. lent

    23. Tom refuses ...........his address
    A. give
    B. giving
    C. to give
    D. gave

    24. The passengers asked her now ................to the police station ?
    A. to get
    B. getting
    C. got
    D. get

    25. My friends arrangerd ............. to the airport in time .
    A. meet
    B. to meet
    C. meeting
    D. met

    26. Do you plan............out or.............. at home at this weekend ?
    A. go/ stay
    B. to go/ stay
    C. going/ stay
    D. to go/ staying

    27. I dislike .........in line -So do I. That's why I prefect......... at night when there are fewer people
    A. wait/ shop
    B. to wait/ shopping
    C. waiting/ shopping
    D. waiting/ to shop

    28. He continued.................after his illness
    A. worked
    B. to work
    C. to working
    D. working

    29. My watch is hands keeps .......................
    A. stopping
    B. to stop
    C. stopped
    D. stop

    30. Have you ever watched people .......................fish ?
    A. try/ catch
    B. to try/ catching
    C. trying/ to catch
    D. tried/ caught

    +2 EXP
    Unregistered hãy cùng kurobakaito xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

  10. #8
    Ngày Gia Nhập
    Jun 2012
    Location
    vĩnh tường ,vĩnh phúc
    Bài Viết
    134
    Cảm Ơn
    929
    Được cảm ơn 43 lần trong 35 bài
    6
    Normal
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần

    Default

     
    31. My grandad is used to....................up early in the morning
    A. getting
    B. to get
    C. get
    D. got

    32. Don't forget......................her message when you see her
    A. give
    B. to give
    C. giving
    D. gave

    33. I can't help .............his opinions
    A. consider
    B. to consider
    C. considering
    D. considered

    34. You should try ....................any shirts you want to buy
    A. wear
    B. to wear
    C. wearing
    D. wears

    35. He use to fail asleep without..........................his shoes off
    A. take
    B. to take
    C. talking
    D. taken

    36. I stopped ..............about her illness and went ton .............you about all her orther problems
    A. to talk/ telling
    B. to talk/ to tell
    C. talking/ telling
    D. talk/ tell

    37. I'd love ..............coat like that
    A. have
    B. to have
    C. having
    D. has

    38. I intend ..............her what I think
    A.tell
    B. to tell
    C. telling
    D. told

    39. Every hour I stop............. ............... a little rest
    A. working/ to have
    B. to work/ to have
    C. working/ having
    D. talk/ tell

    40. You should give up ..................right now if you want...............longer
    A. smoke/lived
    B. to smoke/ living
    C. smoking/ to live
    D. smoked/ live

    +2 EXP
    Unregistered hãy cùng kurobakaito xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

  11. #9
    Ngày Gia Nhập
    Jun 2012
    Location
    vĩnh tường ,vĩnh phúc
    Bài Viết
    134
    Cảm Ơn
    929
    Được cảm ơn 43 lần trong 35 bài
    6
    Normal
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần

    Default

     
    Đây là đáp án cho 4 câu trên. Có thể là sẽ sai vì em còn rất kém, em mong là mọi người giúp đỡ em.

    1b
    2.c
    3.c
    4. d
    5. a
    6. c
    7. d
    8. c
    9.a
    10.c
    11. c
    12. b
    13. b
    14. d
    15. b
    16. b
    17. c
    18. b
    19.b
    20.d
    21.b
    22.c
    23.c
    24. a
    25. b
    26. b
    27. c
    28. d
    29.a
    30. c
    31. a
    32. b
    33. c
    34. c
    35. c
    36. b
    37. c
    38.b
    39. b
    40.c


    +1 EXP
    Unregistered hãy cùng kurobakaito xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

  12. #10
    Ngày Gia Nhập
    Jun 2012
    Location
    vĩnh tường ,vĩnh phúc
    Bài Viết
    134
    Cảm Ơn
    929
    Được cảm ơn 43 lần trong 35 bài
    6
    Normal
     
     
    Số lần cộng|trừ: 0 lần

    Default

     
    II. Use the correct form of the verbs in the parentheses:

    1. I hope ................(have) a job
    2. Try to avoid.........(make) him angry.
    3. He is thinking of......... (leave) his job
    4. Please let me......... (know) your decision.
    5. It's no use ....( wait)
    6. I hate ...(see) a child cry.
    7. Gravity keeps the Moon ................... (travel) around the Earth instead of .........( shoot) off into the space.
    8. It's difficult ............(get) used to getting up early .
    9. Stop .....(argue) and start .......( work)
    10. I'd like .......( to have) a look at you new car.

    +1 EXP
    Unregistered hãy cùng kurobakaito xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

Bookmarks

Quy Định Gửi Bài

  • Bạn không thể gửi topic mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài