new thread Gửi trả lời
Results 1 to 10 of 10
 1. #1
  Ngày Gia Nhập
  Jul 2011
  Bài Viết
  20
  Cảm Ơn
  0
  Được cảm ơn 49 lần trong 15 bài
  1
  Normal
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default Nói tiếng anh thành thạo trong vòng 6 tháng

   
  Effortless English cho những ai thật sự muốn nói tiếng Anh
  Nếu bạn đã đọc bài viết này, tôi tin chắc bạn cũng là người chăm chỉ, muốn đầu tư cho tiếng Anh 1 cách thực sự. Bạn đã cảm thấy tự tin, dễ dàng trong khi giao tiếp chưa? Bạn có thể nói nhanh mà không cần suy nghĩ về bất cứ quy tắc ngữ pháp, phát âm nào chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy đếm lại xem bạn học tiếng Anh được mấy năm rồi? Nếu bạn bắt đầu học tiếng Anh từ cấp 1 và bây giờ bạn là sinh viên, vậy thì bạn đã đầu tư 10 năm để học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống. Bây giờ Bạn có muốn tiếp tục mất thời gian thêm 5 năm hay 10 năm nữa để học theo phương pháp cũ? Mình thấy phương pháp này rất hay và hiệu quả.Học tiếng Anh từ gốc ( học như 1 đứa trẻ) và học là phải dùng được ( chứ không như học ngữ pháp). Có người ngữ pháp rất giỏi nhưng khi nói chuyện với người bản ngữ thì như bị câm và điệc .Đó là lỗi của quá trình dạy tiếng Anh của Việt Nam.Nhưng bây giờ điều đó không quan trọng nữa.Internet đã giúp chúng ta có những tài liệu và phương pháp học tiên tiến nhất thế giới. Hi`.

  Effortless English chỉ ra cặn kẽ những gì bạn đã bị học sai khi dùng phương pháp truyền thống ở trên lớp, thậm chí là ở trong các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng. Chính vì thế mà bây giờ bạn vẫn gặp khó khăn trong khi giao tiếp. Vậy hãy thử bắt đầu với Effortless English nhé!
  NÓI VỀ TÁC GIẢ :
  A.J.Hoge - một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) - đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Sau nhiều năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra. Thế nhưng khi trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt.

  Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tập của các sinh viên hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp mà không chú trọng tới các kỹ năng khác. Điều này đã khiến sinh viên mang một tâm lý sợ sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ nói tiếng Anh không được tự nhiên.

  Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Phương pháp học tập này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp học tập này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh
  Bộ Effortless English gồm 5 DVD: (7 GB nhưng download chỉ là chuyện nhỏ)
  DVD1.Original Effortless English Lessons
  DVD2. Learn Real English
  DVD3. Flow English Lessons
  DVD4. Business English Lessons
  DVD5. Power English Now

  đây là cách học chỉ tham khảo thôi ,còn học nhu thế nòa tùy bạn !!


  * A Text Article (Adobe. Pdf file)

  Đọc các bài viết và xemxét các danh sách từ nếu có. Không nên"học" nó. Đừng cố gắng ghi nhớ nó.

  Chỉ cần đọc nó một vàilần mỗi ngày và xem lại các từ mới (một cách thoải mái). Sử dụng từ điển để dịch các từ khó khăn, nếu cầnthiết.

  * Bài Từ vựng Vocabulary Lesson (MP3)

  Chỉ cần nghe. Đừng cố gắng để ghi nhớ các từ. Chỉ cần nghe bài học này 1-3 lần mỗi ngày trongít nhất một tuần.

  * *Mini-Story Lessons (MP3)

  Đây là bài học mạnh mẽ nhất. Lần đầu tiên, chỉ cần lắng nghe. Sau đó, lắng nghe và tạm dừng sau mỗi câu hỏi.

  Trả lời to từng câu hỏi trong tiếng Anh, sau đó làm một lần nữa. Tiếp tục tạm dừng và trả lời sau mỗi câu hỏi. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ. Đừng lo lắng về những sai lầm.

  Trong Mini-Story, tôi sẽlàm chỉ có ba điều:

  1. Tôi sẽ làm cho một tuyên bố. Sau khi tuyên bố, chỉ cần nói, "Ahhhh"hoặc "Ohhhh".

  2. Tôi sẽ hỏi một câu hỏi mà bạn biết câu trả lời. Chỉ cần trả lời câu hỏi. Bạn không cần câu trả lời với một câu. Bạn có thể trả lời với một hoặc hai từ duy nhất.

  3. Tôi sẽ hỏi một câu hỏi mà bạn không biết câu trảlời. Hãy phỏng đoán. La to sự phỏng đoán đó ngay lập tức.

  Một lần nữa, bạn có thểđoán chỉ với một (hoặc vài) từ. Câu hoàn chỉnh là khôngcần thiết.

  Khi bạn trả lời một câu hỏi, đừng lo lắng về câu trả lời chínhxác. Nói một câu trả lời đúng và chính xác không quantrọng. Điều quan trọng nhất làtốc độ. Cố gắng trả lời rấtnhanh (remember, one word is fine). Tốc độ là mục tiêu của bạn. Bạn muốn nhanh chóng trả lời ngắn, không lâu câu trả lời! Khi mới bắt đầu,điều này có thể khó khăn. Đó là chuyện bình thường. Sử dụng các nút “tạm dừng” của bạn.

  Cuối cùng cố gắng trảlời ngay lập tức, mà không sử dụng nút tạm dừng của bạn (điều này có thể mấthai tuần hoặc thậm chí hơn).

  Nghe bài học này nhiềulần mỗi ngày trong ít nhất một tuần. The-Story Mini là rất quan trọng trong hệ thống bài học EffortlessEnglish. Nghe những bài học nàynhiều nhất.

  * Audio Article (MP3)

  Chỉ cần nghe. Thư giãn và tận hưởng nó. Nghe nó vài lần mỗi ngày trong ít nhất một tuần. Mục tiêu của bạn là hiểu 100% ngay lập tức và tựđộng.

  Một số chủ đề cũng có:

  * Point of View Mini-Stories

  Đây là một cách để cảithiện sự lưu loát ngữ pháp, mà không cần học. Chỉ cần lắng nghe một cách cẩn thận. Thư gian. Không suy nghĩ về quy tắc ngữ pháp.

  * Commentaries

  Đây là những cuộc bànluận thêm về chủ đề này. Chúng có vẻ rất khó khăn.

  Nếu chúng có vẻ quá khó khăn, bỏ qua chúng. Những bài học luận là ÍT QUAN TRỌNG NHẤT tronghệ thống Effortless English. Bạn có thể bỏ qua chúngnếu cảm thấy chúng quá khó khăn.

  Tuy nhiên, nếu bạn hiểuđược 75% hoặc nhiều hơn ... hãy nghe. Bạn có thể sẽ không hiểu tất cả mọi thứ - đó làchuyện bình thường. Chỉ cần thư giãn và lắng nghe. Tập trung vào những ý tưởng chung và thông tin,không phải là ngôn ngữ. Cố gắng

  hiểu được ý chính. Nghe bài học này một vài lần mỗi ngày trong ítnhất một tuần.

  CÁCH NGHE CÁC BÀI:

  1. Đầu tiên, đọc bài viết văn bản. Tìm hiểu và xem xét nó, không "học"nó. Đừng cố gắng ghi nhớ nó.

  2. Nghe các Bài học từ vựng một vài lần

  3. Nghe các- Mini Story nhiều lần

  4. Nghe Point of View Mini-Stories, nếu có một, một vài lần.

  5. Nghe nhiều lần Audio

  6. Lắng nghe Commentaries(nếu có một, và nếu bạn có thể hiểu nó).

  Lịch học tập

  Effortless tiếng Anh làmột hệ thống học tập sâu. Bạn sẽ học mỗi bài họcrất tốt. Bạn sẽ thư giãn,đi từ từvà học nói tiếng Anh một cách dễ dàng và tự động.

  Lịch trình nghiên cứutốt nhất là như sau:

  * Học một chủ đề cho một tuần hoặc nhiều hơn. Đúng, chỉ có một thiết lập cho ít nhất một tuần. Nếu bạn cảm thấy chán

  , làm cho một trò chơivới Mini Story - cố gắng trả lời từngcâu hỏi nhanh hơn và nhanh hơn.

  * Mỗi ngày, lắng nghetất cả các bài học trong tập bài học. Hãy cố gắng lắng nghe từng bài học (trong quy định) ít nhất hai lần mỗi ngày. Lắng nghe từng bài họctrong chủ đề mỗi ngày - cho ít nhất mộttuần.

  Bạn nên lặp lại mỗi bài học ít nhất 20 lần. 30 hoặc nhiều lần cho mỗi bài học tốt nhất. Hãy nhớ rằng, các Mini Story và POV Point of View Mini-Stories là quan trọng nhất.

  * Nghe ít nhất một giờmỗi ngày. Hai giờ mỗi ngày là tốtnhất. tốt nhất bạn nên phân chia thời gian nghe của bạn trong ngày. Ví dụ, bạn có thể lắng nghe 30 phút vào buổisáng, 30 phút đi làm việc,30 phút trong bữa ăn trưa, 30 phút đi về nhà, và 30phút trước khi đi ngủ. Trong thực tế, điều này làmột cách tuyệt vời để tìm hiểu.

  * Thư giãn Đừng suynghĩ về quy tắc ngữ pháp. Chỉ cần nghe những bài học và thưởng thức. Không có áp lực. Bạn chỉ cần lắng nghe và trả lời các câu hỏi (sửdụng nút tạm dừng) .. Nếu bạn có rắc rối,đó làbình thường. Chỉ cần thư giãn, trở về đầu, và lắng nghenhiều hơn . Nghe quan trọng nhất
  link download toàn bộ giáo trình Effortless English.Mình muốn giúp các bạn nên hoàn toàn miễn phí.chúc mọi người học tốt
  http://www.mediafire.com/?k8542izqhj5me
  http://www.mediafire.com/?00faxclsikr0l
  http://www.mediafire.com/?tisuvvyf5u3vq
  http://www.mediafire.com/?feubjqt1z0rif
  http://www.mediafire.com/?c2pm319382dw1

  còn đây là bộ sách gốc,được sắp xếp theo tiến trình
  http://www.mediafire.com/?p2ey22p41abhldg

  Các bài viết liên quan:


  Last edited by tuananhbk_09; 08-07-2011 at 08:31 PM.
  Unregistered hãy cùng tuananhbk_09 xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 2. The Following 17 Users Say Thank You to tuananhbk_09 For This Useful Post:

  ap0ll02009 (05-06-2013), BlackLotusYuki (08-03-2013), buongtayanhra_yb (08-19-2011), detestwomen (06-10-2013), Dobby22 (12-26-2012), ismile (01-16-2013), lethimyhang (12-30-2012), lethuydung (09-06-2011), luongnamyb (04-18-2013), majesty9999 (08-08-2011), NguyenQuangY85 (04-10-2013), nguyetdo10 (01-01-2013), ninhmeo (08-11-2011), NT.Tung_1992 (08-11-2011), thanhloan1996 (12-26-2012), vanquanhp (08-10-2011), vnp3 (03-22-2013)

 3. #2
  Ngày Gia Nhập
  Jul 2011
  Bài Viết
  20
  Cảm Ơn
  0
  Được cảm ơn 49 lần trong 15 bài
  1
  Normal
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default

   
  LÀM SAO NGHE ĐƯỢC TIẾNG ANH
  (và nói chung: MỘT NGOẠI NGỮ)

  Một trong những trở ngại lớn nhất của chúng ta khi học một ngoại ngữ ấy là chúng ta quá… thông minh và có quá nhiều kinh nghiệm.

  Quá thông minh: vì mình không thể nào chấp nhận nghe một câu mà mình không hiểu: cần phải hiểu một câu nói gì trước khi nghe tiếp câu thứ hai, nếu không thì mình không buồn nghe tiếp.

  Quá kinh nghiệm: Cuộc đời đã dạy ta không nghe những gì người khác nói mà chỉ hiểu những gì mà nội dung chuyển tải. Nếu không hiểu nội dung, chúng ta không thể lặp lại lời người kia. Cũng vì thế mà - trong giai đoạn đầu học ngoại ngữ - mỗi lần nghe một câu tiếng Anh thì trong đầu phải dịch ra được tiếng Việt thì mới yên tâm, bằng không thì … câu ấy không có nghĩa.

  Thế nhưng, đấy là lối học sinh ngữ ngược chiều. Tôi biết được 6 ngôn ngữ, trong đó có ba ngôn ngữ thành thạo nghe nói đọc viết: Việt - Anh - Pháp, và tôi thấy rằng trong các ngôn ngữ tôi biết thì, một cách khách quan, nghe và nói tiếng Việt là khó nhất (vì ở phương tây, không có ngôn ngữ nào mà mình đổi cao độ của một từ thì ý nghĩa từ ấy lại thay đổi: ma - má - mà - mạ - mã - mả). Nhưng các bạn ở forum này, cũng như tôi, đều không có vấn đề gì cả với cái sinh ngữ khó vào bậc nhất ấy!

  Thế nhưng những thầy cô dạy chúng ta nghe nói tiếng Việt chẳng phải là những vị chuyên viên ngôn ngữ như các thầy ngoại ngữ mà ta học tại các trường. Thầy dạy tiếng Việt chúng ta là tất cả những người quanh ta từ ngày ta ra đời: cha mẹ, anh chị, hàng xóm, bạn bè… nghĩa là đại đa số những người chưa có một giờ sư phạm nào cả, thậm chỉ không có một khái niệm nào về văn phạm tiếng Việt. Thế mà ta nghe tiếng Việt thoải mái và nói như sáo. Còn tiếng Anh thì không thể như thế được. Ấy là vì đối với tiếng Việt, chúng ta học theo tiến trình tự nhiên, còn ngoại ngữ thì ta học theo tiến trình phản tự nhiên.

  Từ lúc sinh ra chúng ta đã nghe mọi người nói tiếng Việt chung quanh (mà chẳng bao giờ ta phản đối: "tôi chẳng hiểu gì cả, đừng nói nữa"! Mới sanh thì biết gì mà hiểu và phản đối!). Sau một thời gian dài từ 9 tháng đến 1 năm, ta mới nói những tiếng nói đầu tiên (từng chữ một), mà không hiểu mình nói gì. Vài năm sau vào lớp mẫu giáo mới học đọc, rồi vào lớp 1 (sáu năm sau khi bắt đầu nghe) mới tập viết… Lúc bấy giờ, dù chưa biết viết thì mình đã nghe đưọc tất cả những gì người lớn nói rồi (kể cả điều mình chưa hiểu). Như vậy, tiến trình học tiếng Việt của chúng ta là Nghe - Nói - Đọc - Viết. Giai đoạn dài nhất là nghe và nói, rồi sau đó từ vựng tự thêm vào mà ta không bao giờ bỏ thời gian học từ ngữ. Và ngữ pháp (hay văn phạm) thì đến cấp 2 mới học qua loa, mà khi qua hết trung học thì ta đã quên hết 90% rồi.

  Nhưng tiến trình ta học tiếng Anh (hay bất cứ ngoại ngữ nào) thì hoàn toàn ngược lại.

  Thử nhìn lại xem: Trước tiên là viết một số chữ và chua thêm nghĩa tiếng Việt nếu cần. Và kể từ đó, học càng nhiều từ vựng càng tốt, kế đến là học văn phạm, rồi lấy từ vựng ráp vào cho đúng với văn phạm mà VIẾT thành câu! Rồi loay hoay sửa cho đúng luật! Sau đó thì tập đọc các chữ ấy trúng được chừng nào hay chừng ấy, và nhiều khi lại đọc một âm tiếng Anh bằng một âm tiếng Việt! (ví dụ fire, fight, five, file… đều được đọc là ‘phai’ ). Sau đó mới tới giai đoạn NÓI, mà ‘nói’ đây có nghĩa là Đọc Lớn Tiếng những câu mình viết trong đầu mình, mà không thắc mắc người đối thoại có hiểu 'message' của mình hay không vì mình chỉ lo là nói có sai văn phạm hay không. Lúc bấy giờ mới khám phá rằng những câu mình viết thì ai cũng hiểu, như khi mình nói thì chỉ có mình và … Thượng Đế hiểu thôi, còn người bản xứ (tiếng Anh) thì ‘huh - huh’ dài cổ như cổ cò!

  Sau thời gian dài thật dài, mình khám phá rằng mình từng biết tiếng Anh, và nói ra thì người khác hiểu tàm tạm, nhưng khi họ nói thì mình không nghe được gì cả (nghĩa là nghe không hiểu gì cả). Lúc bấy giờ mới tập nghe, và rồi đành bỏ cuộc vì cố gắng mấy cũng không hiểu được những gì người ta nói.

  Vấn đề là ở đó: chúng ta đã học tiếng Anh ngược với tiến trình tự nhiên, vì quá thông minh và có quá nhiều kinh nghiệm. Tiến trình ấy là Viết - Đọc - Nói - Nghe!

  Vì thế, muốn nghe và nói tiếng Anh, chuyện đầu tiên là phải quên đi kinh nghiệm và trí thông minh, để trở lại trạng thái ‘sơ sinh và con nít’, và đừng sử dụng quá nhiều chất xám để phân tích, lý luận, dịch thuật!

  Unregistered hãy cùng tuananhbk_09 xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 4. The Following 4 Users Say Thank You to tuananhbk_09 For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013), cafedang2009 (08-12-2011), nguyetdo10 (01-01-2013), NT.Tung_1992 (08-11-2011)

 5. #3
  Ngày Gia Nhập
  Jul 2011
  Bài Viết
  20
  Cảm Ơn
  0
  Được cảm ơn 49 lần trong 15 bài
  1
  Normal
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default

   

  MỘT SỐ CÂU HỎI ĐÁP VỀ PHƯƠNG PHÁPEFFORTLESS ENGLISH A.J.HOGE  1) Hỏi : Phương pháp Effortless English yêu cầu một tuần chỉ học có một bài , 1 tháng học 4 bài, 6 tháng học được 24 bài thì làm sao có thể nói lưu loát trong vòng 6 tháng được? Hơn nữa tôi thấy các bài ban đầu rất dễ, từ vựng quá đơn giản nên tôi đọc hiểu rất nhanh, vậy tôi có thể học nhiều bài trong một tuần được không ? Trả lời : A.J.Hoge đã thực hiện khảo sát 2 nhóm sinh viên : một nhóm học một tuần 1 bài, và nhóm học một tuần 3 bài. Sau 6 tháng A.J.Hoge nhận thấy nhóm sinh viên học 1 tuần 1 bài họ nói trôi trảy hơn hẳn, những từ vựng nào họ chưa biết thì họ dùng cách giải thích nghĩa dựa vào vốn từ vựng họ đã có. Nhóm học một tuần 3 bài thì nói tiếng anh rất ngập ngừng, họ rất loay hoay khi giải thích một ý tưởng nào đó mà họ chưa có vốn từ vựng.
  A.J.Hoge khẳng định rằng, các bài tiếng anh hiện có đến hàng triệu triệu bài, và bạn học cả đời cũng không bao giờ học hết, điều quan trọng đó là bạn nhớ được bao nhiêu những gì bạn đã học. Theo A.J.Hoge thì để nói tiếng anh lưu loát không yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng phong phú mà quan trọng đó là bạn phải nhớ như in những gì bạn đã học, bạn nói ra phải đúng như cách mà người bản ngữ nói, bạn phản xạ trả lời không cần suy nghĩ khi nghe câu hỏi, và nếu bạn gặp khó khăn trong việc diễn đạt một ý nào đó mà bạn chưa biết từ vựng thì bạn phải biết cách giải thích dựa vào vốn từ vựng sẵn có của bạn.Theo Viện nghiên cứu ngôn ngữ Washington, để giao tiếp được chỉ cần học thuộc 800 từ thông dụng nhất. Với vốn từ này, bạn có thể viết được bài đăng trên tờ New York Times đối với tiếng Anh và trên tờ Le Monde bằng tiếng Pháp.Eran Katz - người lập kỷ lục có thể nhớ được dãy dài 500 chữ số - cho biết, với 800 từ có thể làm chủ một ngôn ngữ, như vậy nếu mỗi ngày học 20 từ thì trong vòng 1 tháng có thể học được 1 ngôn ngữ. (Trích bài Eran Katz - người có trí nhớ tốt nhất thế giới - Báo VietNamnet )
  2) Hỏi : Phương pháp Effortless English phù hợp với những người ở trình độ nào ?Trả lời : Phương pháp Effortless English phù hợp với người có trình độ từ cơ bản tới nâng cao. Yêu cầu để học theo phương pháp Effortless English được tốt đó là bạn có trình độ tiếng anh căn bản và biết cách tra từ điển Anh-Việt. 3) Hỏi : Effortless English là một phương pháp học bằng cách nghe, vậy tôi có cần phải học thêm các kỹ năng Speaking, Writing, Grammar, Reading nữa không ? Trả lời : Phương pháp Effortless English đã bao gồm cả các kỹ năng : Listening, Speaking, Grammar , Reading, Writing rồi bạn không cần phải học thêm bất kỳ kỹ năng nào nữa. Giải thích cụ thể hơn như sau : - Speaking : Trong phần audio mini-story các bạn sẽ nghe A.J.Hoge đọc lần lượt từng câu trong bài text , sau mỗi câu được đọc lên, tác giả sử dụng nhiều cấu trúc đặt câu hỏi (yes/no, who/what/why/where/, tag question...) để hỏi bạn nội dung của câu mà A.J.Hoge vừa đọc lên trước đó. Bạn bấm nút Pause || trên máy MP3 ngừng lại và trả lời câu hỏi, sau 1 đến 2 ngày học thì bạn sẽ tăng dần mức phản xạ trả lời câu hỏi thì bạn sẽ trả lời được ngay không cần phải nhấn nút Pause nữa. Sau khi trả lời xong, bạn bấm nút Pause để tiếp tục nghe câu trả lời của tác giả và kiểm tra lại câu trả lời của bạn có đúng không. Thường thì A.J.Hoge dùng 2 cách trả lời : cách ngắn gọn và cách đầy đủ, nhưng A.J.Hoge khuyến khích người học trả lời sao cho thiệt ngắn gọn và thiệt nhanh, không nhất thiết phải đúng chính xác và chỉ nên gói gọn trong khoảng 2-3 từ là đủ. - Grammar : Trong hầu hết các bài học (một số bài không có), tác giả có đưa ra phần Point of View, chính bài học này sẽ làm cho bạn nói tiếng anh tự động đúng văn phạm. Ở phần Point of view , A.J.Hoge sẽ trình bày lại nội dung bài text ở nhiều thời điểm khác nhau : quá khứ, hiện tại, tương lai, hiện tại hoàn thành. Nhiệm vụ của bạn là nghe và tự trình bày lại bài text giống như tác giả vậy. Từ khả năng diễn đạt lại bài text ở nhiều thời điểm khác nhau một cách thần tốc, sẽ giúp bạn khi nói tiếng anh sẽ tự động đúng văn phạm và phong cách rất tự nhiên như người bản ngữ vậy. - Reading : Kỹ năng này có ngay khi bạn đọc hiểu bài text, bài học ngày một khó hơn và dài học trình khả năng đọc của bạn cũng tốt hơn.- Writing : Khi mà trình độ Grammar, Speaking, Reading, Listening, Vocabualry của bạn ngày một tốt lên, thì đương nhiên khả năng viết của bạn cũng giỏi dần lên, bạn viết câu sẽ tự nhiên đúng cấu trúc văn phạm, câu của bạn sẽ được viết theo nhóm từ chứ không phải ở dạng lắp ghép từ đơn, vì các nhóm từ đã vô hình ăn sâu vào trí não của bạn trong quá trình bạn học. Câu tiếng anh bạn viết ra cũng hết sức tự nhiên giống như bạn viết câu Tiếng Việt mà không cần phải quan tâm đến ngữ pháp.- Vocabulary : Bạn sẽ được nghe tác giả giải thích các từ vựng khó ở trong bài học bằng các từ vựng rất đơn giản và dễ hiểu cộng với một ví dụ cụ thể. Cũng qua đó bạn sẽ học được cách giải thích một vấn đề bạn chưa biết từ vựng bằng vốn từ vựng mà bạn đã có. 4) Hỏi : Các phần trong một bài học gồm những gì, và thứ tự học như thế nào ? Trả lời : Trong một bài sẽ có 4 file audio : bài text, mini-story, vocabulary, Point of View và 4 file pdf là transcripts (riêng DVD1 level 3+4, DVD3, DVD4 chỉ có transcripts của bài text) . Thứ tự học trong một ngày như sau :+ Bạn nghe audio bài text một vài lần , nếu cần bạn tra từ điển các từ chưa biết để đảm bảo bạn nghe và hiểu hết nội dung bài text.+ Tiếp theo bạn nghe file audio Vocabulary một vài lần, A.J.Hoge sẽ giải nghĩa từ vựng khó trong bài text, yêu cầu bạn nghe hiểu được hết những gì tác giả muốn nói, nhưng bạn không cần phải ghi nhớ các từ vựng.+ Bạn chuyển qua phần nghe Audio Mini-story, bạn được yêu cầu trả lời thiệt nhanh các câu hỏi A.J.Hoge nêu ra, phần này bạn nghe nhiều nhất trong ngày.+ Cuối cùng bạn nghe audio phần Point of View và cố gắng tự diễn đạt lại giống như A.J.Hoge nói. Trong quá trình nghe, nếu gặp từ nào không biết thì bạn có thể mở transcripts ra xem, sau đó lại đóng transcripts lại và nghe tiếp.

  Unregistered hãy cùng tuananhbk_09 xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 6. The Following 3 Users Say Thank You to tuananhbk_09 For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013), nguyetdo10 (01-01-2013), NT.Tung_1992 (08-11-2011)

 7. #4
  Ngày Gia Nhập
  Jul 2011
  Bài Viết
  20
  Cảm Ơn
  0
  Được cảm ơn 49 lần trong 15 bài
  1
  Normal
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default

   
  5) Hỏi : Trong DVD1 có 4 Level , mỗi level có nhiều bài học, vậy một tuần tôi học một bài hay một level? Trả lời : Một tuần bạn học một bài , ngày nào bạn cũng nghe đi đi nghe lại một bài, mỗi ngày bạn nên chia thời gian học làm 3 lần vào các giờ rảnh, mỗi lần khoảng 30 phút là đủ.
  6) Hỏi : Nếu tôi có nhiều thời gian , tôi học một ngày 2-5h mỗi ngày thì tôi học 2 bài trong một tuần được không ? Trả lời : Bạn dành càng nhiều thời gian học trong một ngày thì càng tốt , như vậy mức độ nhớ sẽ sâu hơn, đặt nền tảng cho các bài học tiếp theo. Nhưng bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc, 1 tuần chỉ học một bài. Theo A.J.Hoge thì người bản ngữ nghe một từ lập đi lập lại từ 1000 lần trở nên thì mới nhớ như in vào đầu, vậy thì bạn cũng cần phải nghe đi nghe lại càng nhiều lần càng tốt, khi nền tảng kiến thức bạn càng vững chắc thì sau này bạn tiến càng nhanh và bạn sẽ không bao giờ quên, dù cả năm bạn không nói tiếng Anh, nhưng khi nói tiếng Anh thì bạn vẫn nói rất tự động.A.J.Hoge cũng luôn các học viên rằng : chúng ta không cần phải có vốn từ vựng nhiều, vì khi chúng ta thiếu từ vựng để diễn đạt ý muốn nói , thì chúng ta có thể dùng cách giải thích bằng các từ vựng mà chúng ta có sẵn trong đầu rồi. Việc chúng ta sử dụng từ vựng mới chưa hiểu hết ý nghĩa và cách sử dùng, rất dễ làm người bản ngữ hiểu lầm.

  7) Hỏi : Nếu trong một tuần, tôi học không liên tục do tôi bận công việc, hoặc do bài quá khó đối với sức của tôi, tôi cảm thấy mức độ hiểu bài chưa được tốt lắm. Vậy tôi qua bài mới hay tiếp tục học bài cũ 1 tuần nữa ? Trả lời : Theo A.J.Hoge thì tối thiểu 1 tuần bạn chỉ học 1 bài , để số lần nghe đi nghe lại các từ vựng đạt mức ghi nhớ sâu. Nếu bạn học 1 bài trong 1 tuần chưa tốt thì bạn nên học tiếp 1 tuần nữa, nếu cần thì 1 tháng học 1 bài càng nhớ lâu hơn. Điều này bạn tự đánh giá và quyết định thời gian học 1 bài , nhưng tối thiểu là 1 tuần bạn nhé.

  8) Hỏi : Dấu hiệu nào giúp tôi nhận ra tôi đã hoàn tất một bài học ? Trả lời : Một bài học được xem là học đạt yêu cầu khi phải thỏa các yêu cầu sau :
  - Học 1 bài tối thiểu 1 tuần, hoặc 7 ngày liên tục.

  - Khi nghe A.J.Hoge đọc câu hỏi xong, bạn phản xạ trả lời ngay lập tức mà không cần phải suy nghĩ, không cần bấm phím Pause trên máy MP3 Player. Nếu bạn vẫn còn phải suy nghĩ để tìm câu trả lời thì có nghĩa là bạn chưa đạt đến mức phản xạ, bời vì phản xạ tức là bạn làm điều gì đó một cách tự động mà không cần phải suy nghĩ gì cả. Nếu bạn thấy bài học vẫn chưa đạt yêu cầu thì bạn có thể học bài thêm một tuần nữa, hoặc học 1 tháng một bài cũng không sao cả.

  - Khi bạn đã đạt đến mức phản xạ tự động rồi mà vẫn chưa hết một tuần thì bạn vẫn cần phải tiếp tục học để số lần bạn nghe đủ để đạt đến mức nhớ như in vào đầu bởi vì người bản xứ họ nghe 1 từ hàng 1.000 lần để có thể dùng từ đó một cách tự nhiên.

  9) Hỏi : Theo A.J.Hoge thì một ngày nên chia là 3 khoảng thời gian học : sáng - chiều - tối , nhưng do bận công việc tôi không thể sắp xếp thời gian học như vậy được. Vậy tôi có thể học vào những khoảng thời gian tôi rảnh việc được không ? Mỗi lần học tôi có cần phải ôn lại phần đã học không ?
  Trả lời : Tất nhiên nếu bạn chia làm 3 khoảng thời gian học thì bạn sẽ nhớ lâu hơn, vì mỗi lần học xong, trí não cần có khoảng thời gian để tự lưu vào bộ nhớ sâu. Tuy nhiên bản chất của phuơng pháp Effortless English là học tiếng anh dễ dàng, vì vậy bạn có thể sắp xếp thời gian học tiếng anh vào các thời điểm mà bạn rảnh nhất để bạn có tinh thần học tiếng anh một cách thoải mái nhất.
  Trong một ngày, mỗi lần học bài, bạn nên nghe lại audio bài Text, Vocabulary Audio và phần Mini-Story Audio bạn đã trước đó 2-3 lần, để nhớ bài kỹ hơn. Mỗi lần bạn ôn lại bài học là một lần ghi nhớ sâu hơn.


  10) Hỏi : Tôi có cần phải ôn lại các bài đã học không ?
  Trả lời : Theo Eran Katz, tác giả quyển sách "Bí mật của một trí nhớ siêu phàm" chỉ ra rằng : để ghi nhớ một bài học sâu trong trí não thì bạn cần phải học ôn lại sau 1h, 24h, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Vì dụ , bạn đang học bài thứ 2, thì bạn vẫn phải ôn lại bài 1 của tuần trước vài lần, sau đó khoảng 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng bạn lại ôn lại bài 1. Bạn làm tương tự cho các bài 2,3,4....

  Unregistered hãy cùng tuananhbk_09 xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 8. The Following 5 Users Say Thank You to tuananhbk_09 For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013), detestwomen (06-10-2013), linh.97 (02-01-2013), nguyetdo10 (01-01-2013), NT.Tung_1992 (08-11-2011)

 9. #5
  Ngày Gia Nhập
  Jul 2011
  Bài Viết
  20
  Cảm Ơn
  0
  Được cảm ơn 49 lần trong 15 bài
  1
  Normal
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default

   
  11) Hỏi : Nếu bài dài quá, tôi học trong một lần không thể hết được bài, vậy tôi phải làm sao ? Trả lời : Nếu bài dài quá thì bạn có thể chia bài ra làm nhiều phần nhỏ để học, tác giả làm ví dụ cho bạn thấy ở bài A Kiss , tác giả chia bài ra làm 2 phần a Kiss A và a Kiss B. Khi chia nhỏ bài học, bạn hãy xem mỗi phần nhỏ là một bài riêng biệt, như vậy bạn đã chuyển một bài dài thành một bài ngắn hơn. Việc chia nhỏ bài học sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn vì số lượng từ vựng bạn cần phải nhớ sẽ ít đi, bạn cảm thấy bạn học tiến bộ hơn, mau tiếp thu, tạo đà hưng phấn cho bạn học những phần tiếp theo. "Bẻ nguyên một bó đũa thì không bẻ được, nhưng bẻ dần từng cây đũa thì cuối cùng bạn cũng bẻ hết bó đũa"


  12) Hỏi : Tôi thấy trong phần câu trả lời mẫu của tác giả, có câu trả lời ngắn gọn khoảng 2,3 từ và câu trả lời dạng đầy đủ. Vậy tôi sẽ trả lời theo cách phản xạ trả lời ngắn gọn hay trả lời đầy đủ ? Trả lời : Effortless English là một phương pháp học tiếng anh mô phỏng cách học tiếng anh của trẻ em người bản ngữ. Quan sát một em bé bắt đầu tập nói, bạn sẽ thấy lúc đầu em bé chỉ nói được 1 từ mà thôi, sau đó bạn cảm thấy vui hơn khi nghe thấy em bé nói được 2-3 từ cùng một lúc, rồi sau đó vài tháng em bé nói được nhiều hơn và chỉ 1 năm sau bạn sẽ thấy em bé nói không ngừng, mặc dù vốn từ của em bé rất ít, nhưng bạn thấy đó, em bé nói rất lưu loát và phát âm ngày một chuẩn hơn.
  Tác giả A.J.Hoge nhấn mạnh bạn cần phải phản xạ thiệt nhanh, chỉ cần 1-3 từ là đủ, nhưng sau này khi trình độ bạn giỏi hơn bạn cũng nói được câu ở dạng đầy đủ như của tác giả A.J.Hoge vậy. Như vậy, trong một bài , những ngày đầu tuần bạn trả lời ở dạng câu ngắn gọn trước, sau đó bạn giỏi hơn thì bạn trả lời câu ở dạng đầy đủ.

  13) Hỏi : Tôi có nhất thiết phải nhấn nút Pause để ngừng lại và trả lời câu hỏi của A.J.Hoge không ? Trả lời : Trong một bài học, những ngày đầu tuần, mức độ phản xạ trả lời của bạn chưa tốt thì bạn nên bấm phím Pause để bạn có thời gian suy nghĩ trả lời, nhưng sau đó thì mức độ phản xạ tăng dần lên, bạn có thể trả lời ngay mà không cần phải bấm phím Pause nữa. 14) Hỏi : Theo như phương pháp Effortless English thì tôi phải trả lời khi nghe A.J.Hoge hỏi. Vậy tôi phải đọc to lên hay tôi nghĩ trong đầu là đủ ? Trả lời : Khi trả lời câu hỏi thì bạn có thể đọc to lên hoặc bạn có thể nghĩ ở câu trả lời ở trong đầu cũng không sao cả. Khi bạn đọc to lên thì bạn đang luyện cách phát âm, còn khi bạn nghĩ câu trả lời trong đầu thì bạn phản xạ nhanh hơn. Việc nghe và trả lời chỉ trong suy nghĩ và không phát thành lời, cũng giúp cho bạn tập trung nghe sâu hơn về mặt ngữ âm, bạn sẽ nghe và bắt chước giống y như ngữ âm của A.J.Hoge. Như vậy, theo như kinh nghiệm của XMEN1903, lúc đầu bạn nên nghe và trả lời ở trong đầu, đến khi bạn cảm thấy bạn "tóm" được tất cả các âm của A.J.Hoge thì bạn phát âm thành lời để luyện tập lưỡi,răng,môi phát âm cho thuần thục.Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà ngôn ngữ học tại Hàn Quốc, thí điểm 2 lớp học như sau : một lớp học tiếng anh trong im lặng, họ chỉ nghe tiếng anh và trả lời trong suy nghĩ . Một lớp học tiếng anh theo cách truyền thống đó là nghe và trả lời phát âm lớn tiếng. Kết quả sau 6 tháng thử nghiệm thì các học viên lớp học tiếng anh trong im lặng phát âm chuẩn hơn học viên lớp học theo phương pháp truyền thông. Lý giải điều này, các nhà phân tích chỉ ra rằng, việc nghe và phát âm trong suy nghĩ sẽ khiến cho người học tập trung so sánh sự phát âm của họ với người bản ngữ nhiều hơn, điều này giúp học viên tiến gần đến sự phát âm giống người bản ngữ nhanh hơn. 15) Hỏi : Tôi học được gì qua phương pháp Effortless English A.J.Hoge này ? Trả lời : Qua từng bài học của phương pháp Effortless English, bạn sẽ học được từ vựng, ngữ pháp, văn phạm, kỹ năng đọc viết. Nhưng bạn học được thêm một điều tuyệt vời khác đó là ngữ âm của người bản ngữ. Bạn sẽ nghe A.J.Hoge hỏi bạn và trả lời câu hỏi với ngữ âm lúc cao lúc thấp, lúc ồ lên ngạc nhiên, lúc vui cười sảng khoái, lúc sôi máu khi giận dữ, bạn tưởng chừng như bạn đang nghe và trò chuyện với một người bản ngữ vậy. Đây là điều mà không một trung tâm ngoại ngữ nào ở Việt Nam có thể dạy cho bạn tốt bằng "Trung tâm MP3 Player" của A.J.Hoge.

  16) Hỏi : Các bài học trong một đĩa có sắp xếp theo thứ tự không ? Trả lời : Các bài học trong đĩa được sắp xếp theo đúng thứ tự từ thấp tới cao. Đây là điểm rất quan trọng của bộ tài liệu Effortless English. Hiện tại ở trên mạng có nhiều nguồn chia sẻ , nhưng các tài liệu còn thiếu bài và chưa sắp xếp theo trình tự đúng của tài liệu gốc, như vậy bạn sẽ học bài khó và dài ngay từ lúc đầu sẽ khiến bạn cảm thấy quá sức và bỏ cuộc. Ví dụDVD1.Original Effortless English chưa sắp xếp bài học theo bốn cấp độ. DVD2.Lear Real English sắp xếp vị trí thứ 5 là sai, vì bài học chỉ khoảng 1/4 trang A4, từ vựng đơn giản, dễ học. Còn DVD5. Power English Now ở vị trí thứ 2 là không đúng, vì bài học dài 2-3 trang A4, phải trình độ cao mới học được.

  17) Hỏi : Thứ tự đĩa Efforltless English phải được sắp xếp như thế nào ?Trả lời : Thứ tự đĩa Effortless English như sau :
  + Đĩa 1 : Original Effortless English , gồm 4 cấp độ + Đĩa 2 : Learn Real English : học tiếng anh qua các tình huống thực tế đời thường, nhờ đó mà từ vựng rất gần gũi giúp người học tiếp thu hơn.+ Đĩa 3 : Bussiness English : Phần này nhằm tăng thêm vốn từ về thương mại, dành riêng cho các bạn ngành kinh tế.+ Đĩa 4 : Flow English : Nhằm giúp người học nói tiếng anh trôi trảy sau khi đã học xong đia 2
  + Đĩa 5 : Power English : Phần này là phần tăng tốc về đích , bài rất dài, từ vựng khó hơn, tác giả nói nhanh hơn, học cùng lúc với đĩa số 4 là tốt nhất.

  Unregistered hãy cùng tuananhbk_09 xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 10. The Following 3 Users Say Thank You to tuananhbk_09 For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013), NT.Tung_1992 (08-11-2011), vanquanhp (08-10-2011)

 11. #6
  Ngày Gia Nhập
  Jul 2011
  Bài Viết
  2
  Cảm Ơn
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  1
  None
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default

   
  Theo như tôi hiểu thì cứ mỗi bải trong mỗi cấp độ thì sẽ có trình tự học trong một ngày như sau :+ nghe audio bài text một vài lần+ Tiếp theo bạn nghe file audio Vocabulary một vài lần chuyển qua phần nghe Audio Mini-story,+ Cuối cùng nghe audio phần Point of View như vậy là trong một ngày phải thực hiện hết các phần này hay là trong một lần học trong ngày( lúc rãnh rỗi) phải thực hiện hết những trình tự này
  và tôi có thể lấy tài liệu học cả đĩa và sách này ở đâu
  xin cám ơn

  Unregistered hãy cùng tuandeoca xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 12. The Following User Says Thank You to tuandeoca For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013)

 13. #7
  Ngày Gia Nhập
  Jan 2011
  Bài Viết
  1
  Cảm Ơn
  3
  Được cảm ơn 2 lần trong 1 bài
  1
  None
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default

   
  Tại sao khi mình down load các phần nghe trong " Effortless English cho những ai thật sự muốn nói tiếng Anh
  Nếu bạn đã đọc bài viết này, tôi tin chắc bạn cũng là người chăm chỉ, muốn đầu tư cho tiếng Anh 1 cách thực sự. Bạn đã cảm thấy tự tin, dễ dàng trong khi giao tiếp chưa? Bạn có thể nói nhanh mà không cần suy nghĩ về bất cứ quy tắc ngữ pháp, phát âm nào chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy đếm lại xem bạn học tiếng Anh được mấy năm rồi? Nếu bạn bắt đầu học tiếng Anh từ cấp 1 và bây giờ bạn là sinh viên, vậy thì bạn đã đầu tư 10 năm để học tiếng Anh theo phương pháp truyền thống. Bây giờ Bạn có muốn tiếp tục mất thời gian thêm 5 năm hay 10 năm nữa để học theo phương pháp cũ? Mình thấy phương pháp này rất hay và hiệu quả.Học tiếng Anh từ gốc ( học như 1 đứa trẻ) và học là phải dùng được ( chứ không như học ngữ pháp). Có người ngữ pháp rất giỏi nhưng khi nói chuyện với người bản ngữ thì như bị câm và điệc .Đó là lỗi của quá trình dạy tiếng Anh của Việt Nam.Nhưng bây giờ điều đó không quan trọng nữa.Internet đã giúp chúng ta có những tài liệu và phương pháp học tiên tiến nhất thế giới. Hi`.

  Effortless English chỉ ra cặn kẽ những gì bạn đã bị học sai khi dùng phương pháp truyền thống ở trên lớp, thậm chí là ở trong các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng. Chính vì thế mà bây giờ bạn vẫn gặp khó khăn trong khi giao tiếp. Vậy hãy thử bắt đầu với Effortless English nhé!
  NÓI VỀ TÁC GIẢ :
  A.J.Hoge - một giảng viên có bằng Master of TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) - đã từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới. Sau nhiều năm dạy Anh ngữ cho các sinh viên nước ngoài, ông nhận thấy rằng phần lớn các sinh viên đều không gặp phải khó khăn gì khi học ngữ pháp tiếng Anh, khả năng đọc hiểu của họ rất tốt. Họ đạt điểm ngữ pháp rất cao trong các kì thi kiểm tra. Thế nhưng khi trực tiếp nói chuyện với các sinh viên, ông phát hiện rằng khả năng nói tiếng Anh của họ thì ngược lại, không được tốt.

  Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tập của các sinh viên hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp. Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp mà không chú trọng tới các kỹ năng khác. Điều này đã khiến sinh viên mang một tâm lý sợ sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ nói tiếng Anh không được tự nhiên.

  Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học Anh ngữ nói chung. A.J.Hoge đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Phương pháp học tập này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp học tập này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước. Khi bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải trải qua một bước trung gian là dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh
  Bộ Effortless English gồm 5 DVD: (7 GB nhưng download chỉ là chuyện nhỏ)
  DVD1.Original Effortless English Lessons
  DVD2. Learn Real English
  DVD3. Flow English Lessons
  DVD4. Business English Lessons
  DVD5. Power English Now

  đây là cách học chỉ tham khảo thôi ,còn học nhu thế nòa tùy bạn !!


  * A Text Article (Adobe. Pdf file)

  Đọc các bài viết và xemxét các danh sách từ nếu có. Không nên"học" nó. Đừng cố gắng ghi nhớ nó.

  Chỉ cần đọc nó một vàilần mỗi ngày và xem lại các từ mới (một cách thoải mái). Sử dụng từ điển để dịch các từ khó khăn, nếu cầnthiết.

  * Bài Từ vựng Vocabulary Lesson (MP3)

  Chỉ cần nghe. Đừng cố gắng để ghi nhớ các từ. Chỉ cần nghe bài học này 1-3 lần mỗi ngày trongít nhất một tuần.

  * *Mini-Story Lessons (MP3)

  Đây là bài học mạnh mẽ nhất. Lần đầu tiên, chỉ cần lắng nghe. Sau đó, lắng nghe và tạm dừng sau mỗi câu hỏi.

  Trả lời to từng câu hỏi trong tiếng Anh, sau đó làm một lần nữa. Tiếp tục tạm dừng và trả lời sau mỗi câu hỏi. Đừng lo lắng nếu bạn không hiểu tất cả mọi thứ. Đừng lo lắng về những sai lầm.

  Trong Mini-Story, tôi sẽlàm chỉ có ba điều:

  1. Tôi sẽ làm cho một tuyên bố. Sau khi tuyên bố, chỉ cần nói, "Ahhhh"hoặc "Ohhhh".

  2. Tôi sẽ hỏi một câu hỏi mà bạn biết câu trả lời. Chỉ cần trả lời câu hỏi. Bạn không cần câu trả lời với một câu. Bạn có thể trả lời với một hoặc hai từ duy nhất.

  3. Tôi sẽ hỏi một câu hỏi mà bạn không biết câu trảlời. Hãy phỏng đoán. La to sự phỏng đoán đó ngay lập tức.

  Một lần nữa, bạn có thểđoán chỉ với một (hoặc vài) từ. Câu hoàn chỉnh là khôngcần thiết.

  Khi bạn trả lời một câu hỏi, đừng lo lắng về câu trả lời chínhxác. Nói một câu trả lời đúng và chính xác không quantrọng. Điều quan trọng nhất làtốc độ. Cố gắng trả lời rấtnhanh (remember, one word is fine). Tốc độ là mục tiêu của bạn. Bạn muốn nhanh chóng trả lời ngắn, không lâu câu trả lời! Khi mới bắt đầu,điều này có thể khó khăn. Đó là chuyện bình thường. Sử dụng các nút “tạm dừng” của bạn.

  Cuối cùng cố gắng trảlời ngay lập tức, mà không sử dụng nút tạm dừng của bạn (điều này có thể mấthai tuần hoặc thậm chí hơn).

  Nghe bài học này nhiềulần mỗi ngày trong ít nhất một tuần. The-Story Mini là rất quan trọng trong hệ thống bài học EffortlessEnglish. Nghe những bài học nàynhiều nhất.

  * Audio Article (MP3)

  Chỉ cần nghe. Thư giãn và tận hưởng nó. Nghe nó vài lần mỗi ngày trong ít nhất một tuần. Mục tiêu của bạn là hiểu 100% ngay lập tức và tựđộng.

  Một số chủ đề cũng có:

  * Point of View Mini-Stories

  Đây là một cách để cảithiện sự lưu loát ngữ pháp, mà không cần học. Chỉ cần lắng nghe một cách cẩn thận. Thư gian. Không suy nghĩ về quy tắc ngữ pháp.

  * Commentaries

  Đây là những cuộc bànluận thêm về chủ đề này. Chúng có vẻ rất khó khăn.

  Nếu chúng có vẻ quá khó khăn, bỏ qua chúng. Những bài học luận là ÍT QUAN TRỌNG NHẤT tronghệ thống Effortless English. Bạn có thể bỏ qua chúngnếu cảm thấy chúng quá khó khăn.

  Tuy nhiên, nếu bạn hiểuđược 75% hoặc nhiều hơn ... hãy nghe. Bạn có thể sẽ không hiểu tất cả mọi thứ - đó làchuyện bình thường. Chỉ cần thư giãn và lắng nghe. Tập trung vào những ý tưởng chung và thông tin,không phải là ngôn ngữ. Cố gắng

  hiểu được ý chính. Nghe bài học này một vài lần mỗi ngày trong ítnhất một tuần.

  CÁCH NGHE CÁC BÀI:

  1. Đầu tiên, đọc bài viết văn bản. Tìm hiểu và xem xét nó, không "học"nó. Đừng cố gắng ghi nhớ nó.

  2. Nghe các Bài học từ vựng một vài lần

  3. Nghe các- Mini Story nhiều lần

  4. Nghe Point of View Mini-Stories, nếu có một, một vài lần.

  5. Nghe nhiều lần Audio

  6. Lắng nghe Commentaries(nếu có một, và nếu bạn có thể hiểu nó).

  Lịch học tập

  Effortless tiếng Anh làmột hệ thống học tập sâu. Bạn sẽ học mỗi bài họcrất tốt. Bạn sẽ thư giãn,đi từ từvà học nói tiếng Anh một cách dễ dàng và tự động.

  Lịch trình nghiên cứutốt nhất là như sau:

  * Học một chủ đề cho một tuần hoặc nhiều hơn. Đúng, chỉ có một thiết lập cho ít nhất một tuần. Nếu bạn cảm thấy chán

  , làm cho một trò chơivới Mini Story - cố gắng trả lời từngcâu hỏi nhanh hơn và nhanh hơn.

  * Mỗi ngày, lắng nghetất cả các bài học trong tập bài học. Hãy cố gắng lắng nghe từng bài học (trong quy định) ít nhất hai lần mỗi ngày. Lắng nghe từng bài họctrong chủ đề mỗi ngày - cho ít nhất mộttuần.

  Bạn nên lặp lại mỗi bài học ít nhất 20 lần. 30 hoặc nhiều lần cho mỗi bài học tốt nhất. Hãy nhớ rằng, các Mini Story và POV Point of View Mini-Stories là quan trọng nhất.

  * Nghe ít nhất một giờmỗi ngày. Hai giờ mỗi ngày là tốtnhất. tốt nhất bạn nên phân chia thời gian nghe của bạn trong ngày. Ví dụ, bạn có thể lắng nghe 30 phút vào buổisáng, 30 phút đi làm việc,30 phút trong bữa ăn trưa, 30 phút đi về nhà, và 30phút trước khi đi ngủ. Trong thực tế, điều này làmột cách tuyệt vời để tìm hiểu.

  * Thư giãn Đừng suynghĩ về quy tắc ngữ pháp. Chỉ cần nghe những bài học và thưởng thức. Không có áp lực. Bạn chỉ cần lắng nghe và trả lời các câu hỏi (sửdụng nút tạm dừng) .. Nếu bạn có rắc rối,đó làbình thường. Chỉ cần thư giãn, trở về đầu, và lắng nghenhiều hơn . Nghe quan trọng nhất
  link download toàn bộ giáo trình Effortless English.Mình muốn giúp các bạn nên hoàn toàn miễn phí.chúc mọi người học tốt
  http://www.mediafire.com/?k8542izqhj5me
  http://www.mediafire.com/?00faxclsikr0l
  http://www.mediafire.com/?tisuvvyf5u3vq
  http://www.mediafire.com/?feubjqt1z0rif
  http://www.mediafire.com/?c2pm319382dw1"
  về thì bị báo lỗi nhỉ, phải sử dụng đến phần mềm nào để trợ giúp đây hả bạn??

  Unregistered hãy cùng lethuydung xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 14. The Following 2 Users Say Thank You to lethuydung For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013), xayruou (02-10-2012)

 15. #8
  Ngày Gia Nhập
  Feb 2012
  Bài Viết
  1
  Cảm Ơn
  1
  Thanked 1 Time in 1 Post
  1
  None
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default

   
  Bạn ơi link die rồi, cho mình xin tài liệu qua mail được ko? Please, please~~~~
  Mail của mình là tatara426@gmail.com
  Thankss U so much!! :x:x:x:x

  Unregistered hãy cùng Dobby22 xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 16. The Following User Says Thank You to Dobby22 For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013)

 17. #9
  Ngày Gia Nhập
  Jan 2012
  Bài Viết
  32
  Cảm Ơn
  215
  Được cảm ơn 6 lần trong 5 bài
  1
  Beginner
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần

  Default

   
  vui lòng gửi cho m vs,link này ko down đc,email của m là: ltbsam_1995@yahoo.com.vn

  Unregistered hãy cùng ltbsam_1995 xây dựng diễn đàn tienganh123.com nhé

 18. The Following User Says Thank You to ltbsam_1995 For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013)

 19. #10
  Ngày Gia Nhập
  Aug 2011
  Bài Viết
  702
  Cảm Ơn
  783
  Được cảm ơn 624 lần trong 257 bài
  6
  MASTER
   
   
  Số lần cộng|trừ: 0 lần
  Tài sản
  Thẻ Chia Tay  Hoàng tử đẹp trai  

  Default

   
  các bạn có thể qua topic dưới đây để lấy link down nhé
  http://forum.tienganh123.com/threads...o-phan-xa.html

  THÀNH CÔNG == KHÔNG BỎ CUỘC ! 20. The Following 3 Users Say Thank You to bigsky For This Useful Post:

  BlackLotusYuki (08-03-2013), sakuradn (12-30-2012), zhi_no1 (01-01-2013)

Bookmarks

Quy Định Gửi Bài

 • Bạn không thể gửi topic mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài